Có gì trong công viên Chu Văn An – lá phổi thứ 2 của Athena Fulland

Với mật độ xây dựng chỉ 35%, Athena Fulland là một trong những dự án có mật độ xây dựng thấp nhất, không gian xanh được triển khai tối đa với phong cách “Rừng trong phố”. Đặc biệt các cây xanh được sử dụng tại dự án đều được chọn lọc kỹ càng, là những cây xoài, lộc vừng, phượng, tuổi đời từ 20-30 năm, mang lại không gian xanh và cho bóng mát ngay từ khi bàn giao dự án. Chính vì thế, bản thân Athena Fulland đã là một lá phổi xanh của khu vực.

Mặt khác, Athena Fulland nằm cách công viên Chu Văn An chỉ 500m. Đây là công viên rộng 100 ha, với hồ điều hòa lớn, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động năm 2020, trở thành một trong những công viên lớn nhất Hà Nội và là lá phổi thứ 2 của Athena Fulland.

Công viên Chu Văn An là nơi tưởng niệm tôn vinh vị nhà giáo mẫu mực, người thầy của muôn đời thể hiện những di tích lịch sử, sự nghiệp giáo dục, những đóng góp của ông với nền giáo dục nước nhà. Bên trong công viên sẽ tái hiện lại các di tích lịch sử và sa bàn mô hình khu di tích Chí Linh – Hải Dương là nơi danh nhân Chu Văn An sống những năm tháng cuối đời,ngoài ra còn có sa bàn vùng Thanh Liệt, Bằng Liệt, Huỳnh Cung, Vĩnh Ninh để thể hiện các di chỉ, văn chỉ, di tích…tất cả đều liên quan  đến cuộc đời nhà giáo Chu Văn An

Với 2 quảng trường lớn, đường dạo bộ ven hồ và nơi sáng tác nghệ thuật cho giới nghệ sỹ, là nơi tạo ý tưởng để sáng tác văn thơ, thư pháp…. Có thể nói, công viên Chu Văn An chính là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Thủ Đô, là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước, và là trái tim, nền tảng để phát triển khu Tây Nam Hà Nội.

Cư dân Athena Fulland cũng như các KĐT gần đó sẽ có dịp gặp gỡ và giao lưu với các giới văn nghệ sĩ tại công viên Chu Văn An, vì đây là nơi tổ chức các hoạt động thường nên hàng năm và là nơi lý tưởng giao lưu văn hóa cũng như thu hút các giới trẻ hiếu học và yêu thích tìm hiểu văn hóa, lịch sử ngành giáo dục Việt Nam

HOTLINE: 0961.135.222